Untitled Document

3 cách "siêu tốc" để tìm lại mật khẩu Wifi

Bạn không muốn hàng xóm hay người xung quanh có thể truy cập được vào wifi nhà mình nên đặt mật khẩu dài và khó đoán. Nhưng có lúc bất chợt bạn không thể nhớ ra mật khẩu là gì khi có bạn hay ai đó hỏi. Vậy làm thế nào để có thể tìm lại mật khẩu Wifi. Ben Computer sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách qua bài viết này:
1. Xem lại trên Windows
Bạn hãy nhấn tổ hợp Windows + phím R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ dòng lệnh ncpa.cpl và nhấn Enter. Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần nhấn phải chuột vào kết nối WiFi và chọn Status > Wireless Properties.
Cuối cùng, bạn hãy chuyển sang thẻ Security bên cạnh, đánh dấu vào ô Show characters (như trong hình). Lúc này, mật khẩu WiFi sẽ hiển thị ở phần Network security key.2. Xem lại mật khẩu WiFi trong router
Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào router bằng cách gõ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ của trình duyệt, sau đó dùng tài khoản admin/admin để đăng nhập (thông tin này thường được ghi trong hợp đồng hoặc in ở mặt sau router).
Nếu không rõ, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ Internet để được hỗ trợ.


Khi đăng nhập thành công, người dùng chỉ cần tìm đến mục Basic Settings > Wireless LAN > SSID Setting, mục Pre Shared Key (hoặc Network Password) sẽ là nơi hiển thị mật khẩu WiFi.
Lưu ý: tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi đôi chút tùy vào loại router bạn đang sử dụng, tuy nhiên về cách thức thực hiện thì tương tự như nhau.
3. Khôi phục cài đặt trên Router
Giải pháp cuối cùng là khôi phục cài đặt trên router, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cấu hình lại toàn bộ thông số từ tên mạng, mật khẩu WiFi…


Để thực hiện, bạn chỉ cần dùng cây tăm hoặc kẹp giấy và nhấn vào lỗ Reset ở mặt sau thiết bị, giữ im khoảng 10 giây cho đến khi các đèn tín hiệu trên router tắt hẳn và sáng trở lại. Lúc này, người dùng chỉ cần đăng nhập vào router bằng mật khẩu mặc định (admin/admin, user/123456…) và cấu hình lại mọi thông số.

Trên đây là 3 cách để tìm lại mật khẩu wifi dành cho bạn nào chưa biết, hãy like và Subcribe Fan Page của Ben để cập nhật những thông tin khác nhé các bạn: https://www.facebook.com/bencomputers/

Các bài đã đưa

  Các tin đã đưa ngày