LỌC SẢN PHẨM

Khoảng giá
LỌC THEO

Máy in kim Epson LQ590II
Máy in kim Epson LQ-310+ II
Máy in kim Epson LQ 310
Máy in kim Olivetti PR2 Plus
Máy in kim Epson LQ-680Pro
Đang tải ...

Máy in kim là gì?
Máy in kim hay còn được gọi là máy in ma trận chấm là 1 dòng máy in tiêu dùng đầu kim để in, lúc đấy những kim này sẽ được chấm qua mực in sau ấy chấm lên trên bề mặt giấy để in thông báo theo nhu cầu của người sử dụng. Có một đặt điểm là máy in này chỉ in được văn bản chứ ko in được hình ảnh phải chúng được sử dụng ở những liên hệ nhỏ để in hóa đơn, chứng từ có mức giá in cực kỳ thấp. Cũng chính vì điều này buộc phải máy in kim được xem là lỗi thời phải không được sử dụng đa dạng như các mẫu máy in khác.

Lịch sử hình thành của dòng máy in kim
Thật ra, máy in kim không buộc phải là 1 chiếc máy in mới, chúng xuất hiện từ những hệ máy in kỹ thuật số đầu tiên, phát triển dựa trên máy đánh chữ của Châu Âu, nhưng do ko được dùng phổ biến như các chiếc máy in khác bắt buộc máy in kim còn khá xa lạ đối có rộng rãi người.

Máy in kim thì những kim xếp theo chiều dọc trong đầu in, khi đầu in chuyển động trong phạm vi 1 ô chữ thì kim được điều đến vị trí yêu thích để gõ và tạo ra chữ. Trong lúc đó, máy đánh chữ thực hành đánh chữ theo dòng, chữ dòng kim cái được gắn lên đầu búa, lúc gõ qua ruy băng mực tạo hình chữ trên giấy. Công nghệ in kim đã tồn tại từ rất lâu và vẫn được phát triển đến ngày nay.

Cấu tạo chi tiết của máy in kim
Máy in kim sử dụng những chân tác động lên dải băng màu để in hay còn được gọi là ribbon. Mỗi thanh kim trên đầu in sẽ tạo ra lỗ chấm nhỏ, những đầu kim này sẽ hoạt động dưới sự điều khiển của 1 nam châm điện hoặc các đòn bẫy. Đầu in trong máy in kim mang khoảng từ 7 tới 24 kim được xếp thành đa dạng cột. Tùy theo số lượng kim mà số cột được chia cũng sẽ khác nhau. Các máy in kim càng sở hữu rộng rãi kim thì chất lượng in càng cao. Tốc độ in của máy in kim thường dao động từ 30 đến 3500 kí tự mỗi giây, nhưng hiện tại do được cải tiến hơn phải chúng với thể cho ra khoảng 800 trang/giờ.

Nguyên lý hoạt động
Khi sở hữu lệnh in từ máy tính, các đầu kim sẽ đi lại theo chiều ngang và truyền tín hiệu tới đầu in nhằm kiểm soát lực đâm của đầu kim vào dãy băng mực cho phù hợp, tạo cần các kí tự và từ trên giấy từ ấy tạo thành bản in hoàn chỉnh.

Ứng dụng của máy in kim vào cuộc sống
Máy in kim là cái máy công nghệ số ngày xưa, do ấy còn rộng rãi hạn chế lúc sử dụng, đôi khi còn gây ra tiếng ồn. Bởi vậy phải dòng máy này thường được dùng để in ấn những cái hóa đơn, chứng từ tại một số cửa hàng, địa chỉ phong cách hoặc các tổ chức kinh doanh nhỏ lẻ

Ưu và nhược điểm của chiếc máy in kim
Ưu điểm

Cũng như máy in laser và máy in phun máy in kim ko kén chất liệu in mà thay vào đấy tầm giá cho một bản in còn rất rẻ. Khi mực in gần hết thì bản in sẽ mờ dần và máy vẫn hoạt động thông thường chứ ko dừng đột ngột như các dòng máy in khác. Bên cạnh đấy máy in kim cũng cho 1 tốc độ in tương đối tốt, hiệu suất in hàng tháng cao. Thêm vào ấy thì máy in kim sở hữu chi phí thấp hơn rộng rãi so sở hữu máy in phun và máy in laser, đa dạng loại mã nhiều và giá tiền sửa chữa, thay thế phụ tùng cũng không quá đắt.

Nhược điểm
So về tính năng thì máy in kim thua thiệt siêu đa dạng so với “đàn em” của mình. Chúng không thể in những bản in hình ảnh như các máy in laser hoặc máy in phun và tốc độ in của máy in kim chậm hơn cực kỳ rộng rãi so với các loại khác.

Chat với tư vấn viên Gọi điện