LỌC SẢN PHẨM

Khoảng giá


LỌC THEO

Tản nhiệt Dell CPU Heatsink 105W for T630
Nguồn máy tính IBM - 550 WATT HIGH EFFICIENCY PLATINUM AC POWER SUPPLY FOR X3650 M4
Bộ nhớ trong máy chủ DDR4 Kingston 8GB 2400MHz ECC CL17 DIMM 1Rx8 Micron A (KVR24E17S8/8MA)
Tray Dell SAS/SATA 3.5 14G cho máy chủ Dell R740
ổ cứng máy chủ Dell HDD 1TB 7.2K RPM SATA 6Gbps 3.5in Cabled Hard Drive
Tray lắp cho ổ cứng 2.5 lên 3.5 cho server Dell
ổ cứng dùng cho máy chủ Dell 600GB 10K RPM SAS 12Gbps 2.5in Hot-plug Hard Drive
Ram máy chủ Dell 16GB DDR4 RDIMM 3200MHz
Thiết bị lưu trữ mạng Synology DS119J
ổ cứng máy chủ HP 1TB SATA 6G Midline 7.2K  2.5 inch
Bộ nhớ trong máy chủ DDR4-2666  Ram HP 8GB nECC (1x8GB) ( 3PL81AA)
ổ cứng  gắn trong HDD NAS WD Red12TB/256MB/5400/3.5 - WD120EFAX
Card Mạng máy chủ Dell Intel X710 Quad Port 10GbE, Base-T, PCIe Adapter, Full Height, Customer Install
Card Mạng máy chủ Dell Intel X550 Dual Port 10G Base-T Adapter, Full Height
Card Mạng máy chủ Dell Broadcom 57416 Dual Port 10Gb, Base-T, PCIe Adapter, Full Height
 Card Mạng máy chủ Dell Intel Ethernet I350 QP 1Gb Server Adapter,Full Height
Card Mạng máy chủ Dell Intel Ethernet I350 DP 1Gb Server Adapter,Full Height
Card Mạng máy chủ Dell Broadcom 5720 QP 1Gb Network Interface Card,Full Height
Card Mạng máy chủ Dell Broadcom 5720 DP 1Gb Network Interface Card,Full Height
Nguồn Máy chủ Dell Single, Hot-plug Power Supply (1+0), 1100W
Đang tải ...

Cũng như các bộ máy tính khác, để build một bộ máy chủ server mạnh mẽ chúng ta không thể thiếu những linh kiện server, linh kiện máy chủ chuyên dụng.

Linh kiện server, linh kiện máy chủ cần có những gì?
Mainboard Server (bo mạch chủ)
Mainboard server (hay còn gọi vắn tắt là main server) là 1 trong các linh kiện máy chủ quan yếu nhất của một bộ máy chủ. Là 1 bảng mạch chính trong các đồ vật điện tử, mang chưa những socket (để gắn những vi xử lý CPU) và các slot để gắn những linh kiện điện tử hoặc những vật dụng với bảng mạch riêng khác.
Ngoài việc tiêu dùng để gắn những thiết bị linh kiện server khác như CPU, RAM và các cái card mở rộng khác thì các dòng mainboard cũng được tích hợp sẵn những bo mạch hoặc những loại chip khác như âm thanh, hình ảnh và mạng…

CPU Server (bộ vi xử lý)
CPU cũng là một trong những linh kiện quan yếu của 1 bộ máy server, CPU là 1 bo mạch tích hợp hàng triệu transitor trên cùng một bảng mạch nhỏ.

Hiện tại, các mẫu CPU Intel Xeon được dùng đa dạng nhất trên các cái server, điển hình là các dòng CPU Intel Xeon E3, CPU Intel Xeon E5 và mới nhất là những sản phẩm thuộc chiếc CPU Intel Xeon Scalable.

RAM Server (bộ nhớ RAM)
Một linh kiện cũng không kém phần quan yếu đấy là bộ nhớ RAM, vì linh kiện này quyết định dung lượng và số lượng chương trình có thể hoạt động cộng một thời điểm và song song lượng dữ liệu có thể được xử lý ngay lập tức.

Đặc biệt, các chiếc bộ nhớ RAM thường được dùng trên những chiếc máy chủ doanh nghiệp thường đều mang tương trợ khoa học ECC (Error Checking and Correction), hay còn được gọi vắn tắt là RAM ECC, chiếc RAM này mang khả năng kiểm tra, phát hiện lỗi và sữa lỗi kịp thời lúc sở hữu xảy ra lỗi.

Đối với các dòng máy chủ server, việc duy trì sự ổn định liên tiếp của máy chủ khi hoạt động và tính an toàn dữ liệu là hai mục đích được ưu tiên hàng đầu, vì vậy việc tiêu dùng RAM ECC trên những chiếc máy chủ server đã trở nên tiêu chuẩn.

HDD Server (ổ cứng máy chủ)
Là trang bị lưu trữ dữ liệu, chúng ta với những dòng ổ cứng thường được sử dụng cho máy chủ sau đây:

Ổ cứng SATA: ưu thế của cái ổ cứng này là dung lượng lưu trữ lớn, giá của những ổ cứng này tương đối thấp nhưng tốc độ truy tìm xuất dữ liệu của loại ổ cứng này khá chậm, tốc độ đọc/ghi của mẫu ổ cứng này nằm trong khoảng từ 20MB/s cho tới 100MB/s. Ổ cứng này sử dụng chuẩn giao dịch SATA, với kích tấc là 3.5 inch.

Ổ cứng SAS (Serial Attached SCSI): loại ổ cứng này mang độ bền rẻ hơn so mang ổ cứng SATA, tốc độ truy hỏi xuất dữ liệu của ổ SAS cũng nhanh hơn tầm 200MB/s cho tới 1Gb/s, nhưng ổ cứng SAS thường mang dung lượng tốt hơn ổ SATA. Ổ cứng SAS tiêu dùng chuẩn giao dịch SAS, sở hữu kích tấc ổ cứng là 2.5 inch có 3.5 inch.
Ổ cứng SSD (Solid State Drive): cái ổ cứng này sở hữu tốc độ truy suất dữ liệu nhanh hơn so mang 2 chiếc ổ cứng SATA và SAS ở trên, tốc độ truy nã suất dữ liệu tầm 500MB/s cho đến 3Gb/s. Ngoài điểm cộng về tốc độ ra thì ổ cứng SSD còn có điểm nổi trội khác như là kiệm ước điện năng, không gây tiếng ồn lúc hoạt động và sở hữu kích thước nhỏ gọn là 1.8 inch và 2.5 inch. Tuy nhiên, ổ cứng SSD với tầm giá cao hơn so mang những ổ cứng còn lại khi cộng dung lượng.

Chat với tư vấn viên Gọi điện