LỌC SẢN PHẨM

Khoảng giáLỌC THEO

Bộ vi xử lý CPU AMD Ryzen 7 5700G (3.8GHz Upto 4.6GHz / 20MB / 8 Cores, 16 Threads / 65W / Socket AM4)
Bộ vi xử lý CPU AMD Ryzen 5 5600G (3.9GHz Upto 4.4GHz / 19MB / 6 Cores, 12 Threads / 65W / Socket AM4)
Đang tải ...

PHÂN LOẠI, ĐẶC ĐIỂM CÁC DÒNG AMD

AMD Ryzen phổ thông

Nhắc về APU AMD, người ta thường nhớ ngay tới AMD Ryzen. Đây là dòng vi xử lý phổ thông và nổi tiếng nhất của AMD. AMD Ryzen sử dụng socket AM4 tương thích với nhiều loại mainboard. Tương tự như Core I3, Core I5, Core I7 và Core I9 của Intel, AMD cũng phân chỉa sản phẩm của mình thành 4 dòng nhỏ: Ryzen 3, Ryzen 5, Ryzen 7 và Ryzen 9.

Ryzen 3: cho phân khúc bình dân, giá rẻ, được tối giản các chức năng không cần thiết để tiết kiệm điện năng. Thích hợp để chơi game nhẹ và đối tượng khách hàng là dân văn phòng, học sinh, sinh viên

Ryzen 5: cho phân khúc tầm trung chia làm 2 nhánh nhỏ với 4 lõi 8 luồng và 6 lõi 12 luồng với 19MB Cache.

Ryzen 7: cho phân khúc cao cấp gồm 8 lõi, 16 luồng và 20MB Cache.

Ryzen 9: cho phân khúc cao cấp với hiệu năng nhanh nhạy.

AMD FX: Để tiết kiệm chi phí, nếu như người dùng chỉ có nhu cầu lướt web và sử dụng các tác vụ văn phòng đơn giản như word, excel thì AMD FX sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. “CPU” AMD FX sử dụng thế hệ vi kiến trúc cũ và socket AM3 nên APU này chỉ hỗ trợ được Ram DDR3, khá hạn chế về sức mạnh nhưng vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu giải trí và làm việc văn phòng.

AMD Athlon

Nhắc đến chip giá siêu rẻ thì phải nhắc ngay đến AMD Athlon. Chạy trên nền tảng socket AM4 nhưng hiệu năng của phiên bản này không mạnh bằng Ryzen 3, vì vậy dòng Ryzen vẫn là dòng giúp AMD có được vị trí đứng như ngày hôm nay

 

AMD Threadripper AMD

Threadripper là bộ vi xử lý AMD dành riêng cho pc. Phiên bản này sử dụng socket 4049 TR4 nên yêu cầu phải dùng mainboard chuyên dụng mới sử dụng được hết sức mạnh của bộ xi xử lý này. Không dễ nâng cấp như Ryzen, AMD Threadripper đòi hỏi người nâng cấp phải có kiến thức về sự tương thích giữ CPU và mainboard khá phức tạp.

Ryzen Threadripper có thể nói là con lai giữa Ryzen và Threadripper mang sức mạnh khủng chuyên dùng để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm các tựa game nặng, yêu cầu đồ họa cấu hình cao, hoặc các nhu cầu khác chuyên đồ họa như livestream, thiết kế video 4K,… ngành y tế hay sáng tạo nội dung.

AMD Epyc Vũ khí tối thượng của AMD chính là AMD Epyc với sức mạnh khủng khiếp, dành riêng cho các máy chủ hiệu suất cao và trung tâm dữ liệu, được tạo ra trên nền kiến trúc Zen. Đây là dòng chip AMD duy nhất sử dụng nền tảng 2 socket, với số lõi nhiều hơn 45%, băng thông vào / ra hơn 60% (I / O), và băng thông bộ nhớ nhiều hơn 122%.

Chat với tư vấn viên Gọi điện